bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

02:51
bệnh sùi mào gà là một trong số những chứng bệnh lý hoa liễu nguy hiểm và phổ biến nhất hiện giờ. Dù đối với sự phát triển của y học hiện đại hiện giờ, căn bệnh có thể được trị bằng nhiều cách tiên tiến khác nhau. Tuy nhiên, việc điều trị này còn mắc phải tương đối nhiều khó khăn do thời gian ủ bệnh mồng gà tương đối dài, nhiều người không cảm nhận ra bệnh sớm. Có khả năng thấy rằng sùi mào gà bao lâu thì bệnh bộc phát cũng là một thắc mắc đáng lo ngại với bệnh nhân.
bệnh mồng gà, cũng giống như những căn bệnh lý lây nhiễm qua con đường tình dục, có thời gian ủ bệnh khá lâu. Thỉnh thoảng ngay lần "yêu" tình dục ban đầu với bệnh nhân cũng có khả năng truyền nhiễm vi rút gây ra căn bệnh.

bệnh sùi mào gà ủ chứng bệnh trong bao lâu? Thời gian ủ bệnh rơi vào khoảng 2 – 9 tháng. Đối với những người có sức đề kháng tốt, hay đi vệ sinh thì thời gian ủ chứng bệnh có khả năng nếu để lâu hơn một vài người mà hệ thống miễn dịch suy giảm, ít vệ sinh hoặc không đảm bảo khâu vệ sinh vùng kín.
Các biểu hiện bệnh sùi mào gà thời gian ủ chứng bệnh thường không rõ ràng nên đa phần bệnh nhân thường lơ là, không dễ đề chẩn đoán ra.
Sau thời gian sùi mào gà ủ căn bệnh bao lâu, Tùy thuộc vào cơ địa cũng như mức độ phát triển của bệnh mà ở mỗi trường hợp, các dấu hiệu trỗi dậy thể hiện ra bên ngoài cũng có sự không giống nhau.

bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?
Như từng kể ở trên, sau khi lây truyền virus gây ra bệnh mồng gà, người mắc bệnh sẽ trải qua thời gian ủ bệnh sùi mào gà tầm khoảng 2 – 9 tháng. Thời gian ủ chứng bệnh có khả năng quá lâu hoặc rút ngắn Tiếp đó mới bệnh bộc phát tùy trường hợp cụ thể.
bệnh mồng gà bao lâu phát bệnh? Trong các trường hợp truyền nhiễm vi-rút bệnh sùi mào gà, một vài người có sức khỏe và sức đề kháng tốt, giữ gìn việc vệ sinh cá nhân thì thời gian bệnh bộc phát sẽ lâu hơn.
Ngược lại, nếu sức khỏe và sức đề kháng kém, vùng kín ẩm ướt, bài tiết nhiều dịch… thì bệnh mồng gà có khả năng mau chóng phát ra bên ngoài.
Cũng bởi vậy mà hầu hết các trường hợp phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà khi nào bệnh bộc phát sẽ bệnh bộc phát kịp thời hơn so với đàn ông mắc chứng bệnh.
Đồng thời, những người có "làm chuyện ấy" tình dục với tần suất nhiều, nhất là "lâm trận" tình dục thô bạo thì thời gian căn bệnh phát ra bên ngoài ngày càng nhanh.
Sau thời gian ủ căn bệnh, bệnh mồng gà sẽ phát ra bên ngoài với một số rõ ràng như thấy các mụn sùi hay nốt u nhú nhỏ, mềm mủn và ẩm, thấy ở âm hộ, âm đạo, đường niệu đạo, môi rất lớn, môi bé (nữ giới) hoặc ở rãnh bao quy đầu, thân "cậu bé", đường tiểu, da bìu,…(nam giới).
Các nốt u nhú có màu hồng, đường kính từ 1 tới 2 mm, khi tiến triển sẽ tập trung lại như chiếc đĩa bẹt hình tròn, có kiểu như hoa lơ hoặc mào gà, bề mặt mềm và ướt át.
Theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đông Phương, đa số các trường hợp mắc chứng bệnh đều phải tới khi bệnh bùng phát triệu chứng ra ngoài mới cảm thấy được. Ngay khi cảm thấy các triệu chứng không bình thường nghi ngờ mắc căn bệnh hoặc trước đây có diễn ra "làm chuyện ấy" tình dục không lành mạnh, bệnh nhân cần ngay lập tức tới các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng đề được kiểm tra, khám bệnh và chữa trị sớm.
Một vấn đề nữa cũng được khá nhiều bệnh nhân băn khoăn là bệnh mồng gà bao lâu quay trở lại. Thực tế thì không dễ để xác định chính xác thời gian sùi mào gà xuất hiện trở lại mà còn tùy thuộc vào nhiều nguyên do như:
Sức khỏe người bệnh:
người mắc bệnh sức đề kháng tốt, Ngoài ra đảm bảo tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng khem "làm chuyện ấy" tình dục lành mạnh thì mối nguy hại bệnh tái đi tái lại trở lại sẽ thấp hơn một số người sức đề kháng kém hay không tuân theo chỉ dẫn, có khi còn chứng bệnh có khả năng biến mất hoàn toàn không trở lại nữa.
cách điều trị:
Các cách trị truyền thống như dùng thuốc, các cách đốt thường thì có khả năng điều trị các biểu hiện bệnh song chưa chắc diệt trừ được vi-rút gây ra căn bệnh. Khi gặp cơ hội thuận lợi, vi-rút có khả năng thâm nhập và tái phát bệnh trở lại.
cách chữa trị bệnh sùi mào gà được phản hồi tối ưu hơn cả thời điểm này là Kỹ thuật ALA – PDT có khả năng iều chữa khỏi hoàn toàn vi rút HPV Bên cạnh đó làm giảm nguy cơ chứng bệnh tái đi tái lại một phương pháp tối đa.

Địa chỉ điều trị:
bệnh viện thực hiện trị cũng là một tác nhân tác động tới việc bệnh sùi mào gà có tái phát hay không, như tay nghề bác sỹ, thiết bị máy móc, hệ thống máy móc, cơ hội xét nghiệm chữa…..
hữu hiệu, trong trường hợp không may mắc bệnh sùi mào gà, người mắc bệnh cần cân kể lựa chọn cho chính mình một địa chỉ điều trị cũng như phương pháp chữa bệnh mồng gà mang lại hữu hiệu cao nhất. Ngoài ra, sau khi trị cũng nên thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ cũng như kiểm tra dựa theo mốc thời gian từ 3 – 8 tháng.
Trên đây là chia sẻ của chuyên gia của các bác sỹ phòng khám đa khoa Đông Phương về thắc mắc Ủ bệnh mồng gà bao lâu thì phát bệnh? Hy vọng với một số kiến thức vừa đề cập Vừa rồi sẽ giúp bạn đọc có thêm một số kiến thức hữu ích cho mình.
Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại thắc mắc tại mục “Bác sỹ trực tuyến” hoặc gọi tới đường dây nóng 0988 111 497 để được tư vấn cụ thể hơn.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14

Related Posts

Previous
Next Post »