Người bị bệnh nên chuẩn bị gì trước tiên đi khám phụ khoa

00:13

Khám sản phụ khoa định kỳ là điều vô cùng cần thiết giúp chị em nữ giới nhận biết sớm và sàng lọc các căn bệnh lý ở cơ quan sinh sản nữ bảo vệ sức khỏe lâu dài cũng như hạnh phúc gia đình. Để thời kỳ khám diễn ra nhanh chóng, chính xác, khi có ý định đi khám phụ khoa chị em phụ nữ cần chú ý các điều dưới đây.

Khám sản phụ khoa bao gồm những gì?

Đây là các xét nghiệm tại bộ phận sinh dục chị em nữ giới. Cụ thể bao gồm bộ phận sinh dục, âm đạo, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và cả hai bầu vú. Vì cấu tạo phức tạp lại đảm nhiệm thêm việc mang bầu, sinh nở, cơ quan sinh dục nữ rất dễ mắc phải viêm nhiễm cần phải cần thiết được kiểm tra định kỳ. Hoạt động này cũng có ý nghĩa để tầm soát các bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tử cung, ung thư vú…
trước ngày đi khám phụ khoa cần chuẩn mắc phải gì
Việc chuẩn mắc phải tâm lý trước sẽ giúp giai đoạn khám tiếp diễn nhanh chóng hơn.

Cụ thể khám sản phụ khoa bao gồm:

kiểm tra tổng quát
Đây là bước đầu tiên trong thời kỳ khám phụ khoa. Bác sĩ thực hiện thăm khám chiều cao, cân nặng, huyết áp, hỏi về tình trạng hôn nhân, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, tiền sử căn bệnh lý… Dựa vào đó, chuyên gia sẽ chẩn đoán, chỉ ra phác đồ kiểm tra cụ thể hơn. Bước này có thể có hay không tùy từng cơ sở y tế.

Khám bộ phận sinh dục

Gồm khám vùng kín, cổ tử cung, tử cung. Bác sĩ xét nghiệm nếp gấp bẹn, môi lớn, môi bé, khu vực mu, tầng sinh môn,… Nếu nghi ngờ nhiễm bệnh, chuyên gia sẽ yêu cầu chị em nữ giới làm thêm xét nghiệm… để chẩn đoán chính xác tình trạng.
Ngay sau đó, chuyên gia sẽ dùng mỏ vịt đã được bôi trơn vào trong vùng kín, tử cung để quan sát kỹ hơn tình trạng cơ quan sinh dục. Nếu phát hiện tổn thương hay bất kỳ bất hay, chuyên gia sẽ lấy một ít dịch từ cổ tử cung để kiểm tra xem có chứa dịch khuẩn, hay có nguy cơ mắc phải ung thư cổ tử cung không.
Khám trực tràng
Thông luôn, bác sĩ sẽ sử dụng một hoặc hai ngón tay đã được đeo găng tay y tếđã bôi trơn đưa vào trực tràng để kiểm tra cơ bắp giữa vùng kín và hậu môn. Việc này sẽ giúp phát hiện xem có khối u nào không. Nếu nghi ngờ bác sĩ sẽ chỉ định bạn tuân thủ một vài thăm khám không giống.
Khám ngực
Khám vú là một trong các bước cần cho nhận biết các bất thường tại tuyến vú, nhất là là ung thư vú. Cụ thể, sau khi xét nghiệm vùng vú, nách bằng tay, nếu nghi ngờ, chuyên gia sẽ chỉ định chụp nhũ ảnh mammography, siêu âm. Nếu phát hiện khối u thì cần thiết thực hiện thêm những thăm khám.
Khám vùng bụng
chuyên gia sẽ ấn nhẹ vào vùng bụng dưới thăm khám hình dạng, kích thước và vị trí tử cung. Đồng thời thăm khám xem buồng tử cung có mở rộng không, có khối u nào không.
thực hiện các thăm khám cần phải
Khi khám sản phụ khoa, có thể bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hành thêm một vài thăm khám cần phải để xác định chính xác tình trạng và có phương hướng chữa trị tác dụng tốt. Bao gồm kiểm tra dịch cô bé, kiểm tra nước tiểu, xét nghiệm máu, kiểm tra tế bào cổ tử cung…
Chuẩn bị trước ngày đi khám phụ khoa
Việc chuẩn gặp phải sẵn về tâm lý và những điều kiện cần thiết trước ngày đi khám sản phụ khoa sẽ cho chị em nữ giới có một buổi khám suôn sẻ với kết quả chính xác nhất. Phụ nữ cần phải lưu ý:
Chọn bệnh viện
hiện tại có rất nhiều Cơ sở thăm khám phụ khoa. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ khám chuyên môn uy tín. Đảm bảo Địa điểm máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi và đã nhận được nhiều lần phản hồi tốt. Nếu tại Hà Giang, bạn có thể đăng ký khám phụ khoa ở cơ sở y tế Đa khoa Phương Đông. Địa chỉ số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm.
phòng khám Đa khoa Phương Đông là cơ sở y tế Bên cạnh công lập hàng đầu Thái Bình. Trong đó, khoa phụ sản được ví như một bệnh viện thu nhỏ, Ngoài thai sản, khoa đang thực hành đầy đủ các dịch vụ thăm khám phụ khoa.
tại đây có hệ thống phòng khám hiện đại, máy móc kỹ thuật tiên tiến. Đội ngũ bác sĩ, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt có, Thầy thuốc nhân dân, chuyên gia Nguyễn Huy Bạo, nguyên Giám đốc cơ sở y tế Phụ sản Bạc Liêu, Trên 35 năm kinh nghiệm. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, nguyên Trưởng khoa Phụ sản trung tâm y tế Thanh Nhàn, Trên đây 35 năm kinh nghiệm.
cần phải chuẩn gặp phải gì trước khi đi khám sản phụ khoa
chuyên gia Nguyễn Huy Bạo – “Thầy thuốc nhân dân” của các con gái.
Không đi khám phụ khoa khi đang trong quá trình kinh nguyệt
Việc này vừa gây mất vệ sinh vừa không mang lại kết quả chính xác. Thời điểm tốt đặc biệt 3 – 5 ngày sau khi sạch kinh và nên khám vào buổi sáng.
Chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý
Việc xét nghiệm làm theo ở vùng kín cần thiết đa phần bạn nữ hay có tâm lý e ngại. Bạn hãy lên lịch cụ thể, chuẩn mắc phải tâm lý sẵn sàng. Hãy nghĩ đơn giản rằng đây chỉ là một bước kiểm tra tính mệnh bình thường. Ghi nhớ sẵn các biểu hiện, chuẩn mắc phải những câu hỏi để hỏi chuyên gia.
Không quan hệ trước ngày khám
Khoảng 2 ngày trước khám bạn không được giao hợp, không đặt những loại thuốc vào cô bé. Do do việc đó sẽ khiến cho kết quả giảm độ chính xác.
Không thụt rửa âm hộ bằng dung dịch vệ sinh
Trước khi đi khám 3 ngày, chị em phụ nữ tuyệt đối không dùng các nước rửa kháng khuẩn thường bất cứ dung dịch gì thụt rửa vùng kín làm cho những virut trong bộ phận sinh dục tạm thời bị tiêu diệt. Điều này sẽ tác động tới kết quả, độ chính xác của thăm khám.
cần chuẩn bị gì trước khi đi khám sản phụ khoa
bạn gái đang mang thai cũng nên khám sản phụ khoa luôn
Không dùng rượu bia, đồ ăn ngọt thường nhiều lần dầu mỡ
Rượu bia hay đồ ngọt sẽ làm theo tăng nhiệt độ tại chỗ bộ phận sinh dục. Đồng thời thực hiện tăng lượng dịch bài tiết trong bộ phận sinh dục. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn biến chuyển nhiều hơn bình luôn. Nó khiến cho quá trình xét nghiệm, thăm khám không còn chính xác.
Chuẩn bị giúp mình loại trang phục phù hợp
Một điều không kém quan trọng đó là chuẩn gặp phải trang phục trước khi đi khám sản phụ khoa. Cần thiết chọn trang phục phù hợp, tốt nhất nên mặc váy để việc khám dễ dàng, đỡ tốn thời gian.

Related Posts

Previous
Next Post »